FRT- mã cổ phiếu mang lại kỷ niệm đáng nhớ

Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi tự nhủ mình sẽ phải cứng rắn hơn. Đã xác định sẽ đầu tư theo trường phái dài hạn, tôi không thể suốt ngày nhìn bảng điện chập chờn trong sợ hãi.

DNSE Blog

FRT là một mã chứng khoán mang lại cho tôi cả niềm vui, nỗi buồn và sự tiếc nuối. Nhưng trên tất cả, mã cổ phiếu này đã để lại cho tôi một bài học quý giá.

Niềm vui ứng nghiệm

Còn nhớ hồi cuối năm 2020, được broker phím: mã FRT, mục tiêu 35, tôi liền mua ngay với giá 29 và khi đạt 35 đã bán ra. Mừng vui khôn xiết vì lần đầu được phím hàng và đạt target trong một thời gian ngắn.

Sau đấy thị trường đi xuống và tất nhiên FRT không là ngoại lệ. Tôi hồ hởi vui mừng vì đã nghe theo broker mà ứng nghiệm.

Đến tháng 3/2021, tôi được broker phím lại mã FRT, mục tiêu 7x cho dài hạn. Lúc đó FRT chỉ dao động quanh mức giá 3x, bởi thế tôi lại lập tức mua vào, thầm nghĩ chẳng bao lâu mình sẽ nhân 2 tài khoản.

Nỗi hoảng sợ khi tài khoản đỏ lè

Cuộc đời ai học được chữ ngờ. Tôi mua vào với giá 33 thì ngay sau đó nó tuột dốc về 28.

Nhìn xung quanh, trái ngược với tôi đang trong tâm trạng lo lắng và sợ hãi, bạn bè tôi ai ai cũng hồ hởi hân hoan trong niềm vui tài khoản xanh với dòng bank.

Quả thật, sóng bank đang trỗi dậy, các bạn tôi mua mã nào là trúng mã đó. Tài khoản của họ luôn xanh trong khi tài khoản của tôi thì đỏ lè.

Bởi vậy, khi mà FRT rục rịch có dấu hiệu đi lên, tôi dường như không thể đợi thêm một chút nào nữa. Rụt rè tôi hỏi nàng broker yêu dấu, có vẻ nàng cũng đang trong mớ hỗn độn giống tôi, nàng bảo: “Có lãi thì bán đi chị, FRT đạt target rồi”.

Khi FRT chạm đến mức giá 37, lời 2k/1 cổ phiếu, tôi dứt áo bán ra, mua ngay vào một mã ngân hàng để được xanh cho giống các bạn.

Sự tiếc nuối vô bờ

Nhưng tôi chưa kịp vui niềm vui tài khoản tăng thì đầu tháng 7/2021, thị trường điều chỉnh. Hầu hết các mã ngân hàng giảm hàng loạt. Mã ngân hàng tôi mua chưa kịp chốt lời cũng giảm sâu và rồi đi ngang.

Đến tận bây giờ tháng 4/2022, sau gần một năm mua mã ngân hàng đó, tài khoản tôi vẫn giữ nguyên không lãi. Nhìn lại FRT, nếu giữ đến tận bây giờ, tài khoản tôi sẽ được nhân 4 chứ không phải chỉ nhân 2.

Tôi tự hỏi, sao tôi không thành công? Rõ ràng tôi đã nắm được một cổ phiếu tốt với một mức giá rẻ, nhưng lại không định giá được nó và kiên nhẫn đợi.

Tôi nghe theo broker mà không tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp, để rồi sau đấy hối hận và tiếc nuối.

Và bài học để trưởng thành

Qua thương vụ FRT, tôi đã rút ra được bài học sâu sắc cho mình. Trước khi xuống tiền mua cổ phiếu, chí ít tôi cần đi tìm hiểu doanh nghiệp mình định mua.

Giá như tôi kiên định hơn, giá như tôi đừng để nỗi sợ hãi lấn lướt niềm tin, thì tôi đã không phải loay hoay trong một mớ bòng bong.

Nhìn lại, tôi tự nhủ mình sẽ phải cứng rắn để có thể trưởng thành. Đã xác định sẽ là một nhà đầu tư theo trường phái dài hạn, tôi không thể suốt ngày nhìn bảng điện chập chờn và sợ hãi.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của tôi.

Ngọc Trà

* Bài viết được tác giả gửi đến cho chuyên mục: “TÂM SỰ CHỨNG KHOÁN”


Chủ đề: Mã cổ phiếu nào mang lại kỷ niệm đáng nhớ nhất cho bạn?
✍️ Độ dài: 500-2000 từ
🔥 Gửi tâm sự ở đây bạn nhé: https://bit.ly/TamSuChungKhoanT4
💰 Mỗi bài viết được đăng tại https://blog.dnse.com.vn/ sẽ nhận được tiền nhuận bút cực xịn cũng như những phần quà bất ngờ đến từ DNSE!
Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay nào các bạn!

Nhà đầu tư mớiTrader