Kỷ niệm lần đầu mua cổ phiếu và giấc mộng Cadillac

Mình bắt đầu nghĩ đến việc sáng mai rút bớt lãi ra may bộ vest trước; sang tháng thì mua con Cadillac, BMW hoặc G63, cuối năm xây biệt thự cho bố mẹ ở. 6%/ngày cơ mà!

DNSE Blog

Sau chuỗi ngày đầu tháng 10 mưa rả rích và chỉ số VNINDEX cứ đều đặn cưa chân bàn trong tài khoản cũng như cứa vào trái tim vốn đã chết từ lâu trong lồng ngực, lúc này là gần 9 giờ tối, mình đang ngồi lẩm nhẩm tính xem cổ phiếu trần bao nhiêu cây số nữa mới về bờ thì nhận được email từ Bò và Gấu rủ rê nhìn lại chặng đường đầu tư đã qua và chia sẻ cảm xúc với hai chủ đề:

  1. Kỷ niệm lần đầu mua cổ phiếu.
  2. Mã cổ phiếu khó quên nhất.

Đọc xong thì cũng chẳng biết là được phép viết một chủ đề hay cả hai, nên thôi mình cứ viết cả hai cho chắc, biết đâu được hai phần quà thì cũng bù đắp được phần nào nỗi xót xa vì danh mục "lau sàn" mấy ngày vừa qua.

Mình sẽ kể về kỷ niệm lần đầu mua cổ phiếu trước nhé!

All-in

Mình còn nhớ rất rõ lúc đó vào khoảng tháng 7/2021, cổ phiếu đầu tiên mình mua là HDC (Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa Vũng Tàu) ở vùng giá 5x-6x gì đó.

Lúc ấy khoảng 09h45 sáng, thị trường đang xanh lá hay xanh lơ mình cũng không rõ, chỉ nhớ là cô bạn gọi điện giục, vội lắm, bảo:

"Mày, mày có bao nhiêu tiền all-in hết vào HDC giá 5x nhanh lên, không nó tăng lại mất là hết cơ hội đấy".

Thực sự lúc đó mình còn lơ tơ mơ về thị trường lắm, còn chẳng biết biên độ thay đổi giá là bao nhiêu %/ngày. Cũng chưa từng biết mặt mũi cái biểu đồ nó như thế nào đâu.

Chỉ chắc mẩm trong đầu đây là cơ hội ngàn năm có một, mấy năm nữa không có giá này nữa đâu, mua xong để đó 2-3 năm, chả làm gì cũng lãi 20-30%!

Thế là có đúng 50 triệu tiền tiết kiệm, mình đã all-in cả vào HDC, mua được khoảng 800 cổ phiếu.

Giấc mộng 6%

Mua xong để đó đi ăn cơm trưa rồi ngủ đẫy một giấc, buổi chiều dậy bấm vào app nghịch thử, ôi lãi 6%.

Mắt mình nhòe đi vì xúc động, không ngờ kiếm tiền từ chứng khoán dễ thế, chỉ một vài cú click, vứt đó đi ngủ và 6% về tài khoản chỉ trong vòng nửa ngày.

Lúc này trong đầu mình bắt đầu nghĩ đến việc sáng mai rút bớt lãi ra may bộ vest trước. Sang tháng thì mua con Cadillac, BMW hoặc G63. Cuối năm sẽ xây biệt thự cho bố mẹ ở. 6%/ngày cơ mà!

Mình còn chẳng thèm mở ứng dụng máy tính trên con iPhone 6 cùi bắp ra để tính xem 50 triệu vốn ban đầu mà lãi 6%/ngày thì sau 2-3 năm được bao nhiêu tiền.

Thật sự cũng không cần biết nữa vì đằng nào app cũng không hiển thị được hết các số 0 trong tài khoản của mình.

Mình chỉ biết là một điều duy nhất là mình sắp bước vào GIỚI SIÊU GIÀU rồi!!!

Trúng số

Và rồi, điều gì đến cũng sẽ đến. Sau một thời gian ngồi nhìn giá cổ phiếu trên bảng điện nhảy loạn như cào cào châu chấu suốt chỉ trong một vài phút, mình đã nhanh chóng chốt lời HDC với mức lãi 16% chỉ sau vài ngày.

Dĩ nhiên sau “lần đầu tiên tuyệt vời”, mình không thể hài lòng và dừng lại với số tiền lãi khủng từ số vốn ít ỏi đó.

Mình nuôi quyết tâm tiếp tục “làm giàu nhanh” với những cổ phiếu tương tự trong cơn sóng thần uptrend của năm 2021.

Bạn có công nhận với mình rằng ngày đó, nhìn toàn thị trường đâu đâu cũng thấy màu xanh bất tận. Cảm giác múc bừa một cổ phiếu cũng trúng số độc đắc nhanh chóng!

Tài khoản xN

Sau đó, dĩ nhiên, cũng như đa số các bạn tham gia cùng thời điểm, mình tự tin giao dịch theo... hệ tâm linh.

Lỗ có, lãi có, và mình đã may mắn gần như hòa vốn trong suốt đợt uptrend của mấy tháng sau đó mà có lẽ nếu có kiến thức và kinh nghiệm từ sớm mình đã có thể x lần tài khoản.

Giờ thì thị trường đang trong giai đoạn downtrend, mình cũng x lần tài khoản, mà x ở đây là nhân với số thập phân…

Hẹn gặp bạn ở bài viết chia sẻ tiếp theo của mình nhé!

Trần Đức Bình

* Bài viết được tác giả gửi đến cho chuyên mục: “TÂM SỰ CHỨNG KHOÁN”


Chủ đề: Kỷ niệm lần đầu mua cổ phiếu của bạn là gì?
✍️ Độ dài: 500-2000 từ
🔥 Gửi tâm sự ở đây bạn nhé: https://bit.ly/TamSuDauTu
💰 Mỗi bài viết được đăng tại https://blog.dnse.com.vn/ sẽ nhận được tiền nhuận bút cực xịn cũng như những phần quà bất ngờ đến từ DNSE!
Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay nào các bạn!

Nhà đầu tư mới