Tôi đã kiếm 40% lợi nhuận trong tuần đầu tiên giao dịch như thế nào?

Sau này, tôi cũng gặp phải nhiều biến động của thị trường như tất cả các nhà đầu tư khác, song hồi ức về lần đầu tiên đạt được mức lợi nhuận 40% vẫn luôn khiến tôi phấn khích khi nhớ về.

DNSE Blog

Xin chào, hôm nay tôi muốn gửi đến các bạn câu chuyện về những ngày đầu tiên giao dịch chứng khoán của chính bản thân tôi.

"Nếu bạn không tìm cách kiếm tiền kể cả trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi chết"

Tôi của ngày đó là một thanh niên mới ra trường, đi làm được khoảng 6-7 tháng tại một công ty xây dựng nhỏ.

Mới đi làm, công việc còn nhiều bỡ ngỡ, thu nhập chưa thực sự đủ để tôi trang trải các khoản phí dịch vụ và các khoản chi tiêu hàng tháng.

Mặc dù bố mẹ cũng ngỏ ý giúp tôi một phần chi phí, song lòng tự tôn của một người trưởng thành không cho phép tôi chấp nhận khoản tiền đó của bố mẹ.

Phải tự lo được cho bản thân thì sau này mới có thể lo cho gia đình nhỏ của mình chứ, phải không các anh em!

Tôi khởi đầu việc kiếm thêm tiền bằng cách mua sỉ các mặt hàng trên các trang thương mại điện tử và bán lẻ chúng với mức giá cao hơn.

Nhiều khi tôi mua lại các hàng hóa thanh lý và bán chúng lại cho những người cần.

Công việc kinh doanh tuy cũng thuận lợi, nhưng sâu trong đầu tôi vẫn văng vẳng câu nói của Warren Buffett: "Nếu bạn không tìm cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi chết’’.

Chính câu nói này đã thôi thúc tôi tìm hiểu và nóng lòng muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu đầu tiên và mức lợi nhuận 40% trong 5 ngày giao dịch

Tôi bước chân vào thị trường sau khi đã tìm hiểu cơ bản cách đầu tư chứng khoán.

Với tiêu chí tối đa hóa lợi nhuận, tôi quyết định mở tài khoản chứng khoán tại DNSE - một công ty chứng khoán uy tín, có năng lực tài chính mạnh và chính sách miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng.

Nghiên cứu qua về thị trường lúc ấy, nhóm cổ phiếu ngành cảng biển đang dậy sóng do tình hình dịch bệnh phức tạp, chỉ số giá cước vận tải hàng khô BDI tăng gấp 5 lần, cùng với đó là nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Một chi tiết cũng khá thú vị khiến tôi muốn đầu tư vào cổ phiếu vận tải biển đó là việc siêu tàu Container bị mắc kẹt trong một khoảng thời gian dài tại kênh đào Suez, nơi được mệnh danh là ‘’yết hầu’’ của ngành vận tải biển quốc tế.

Lo ngại về việc kênh đào bị ngừng lưu thông tiếp tục khiến giá vận tải biển tăng phi mã.

Sau khi xem xét kỹ và dạo qua một vòng các mã cổ phiếu ngành cảng biển, tôi quyết định đầu tư vào VOS – Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam với mức giá vốn là 17.500đ/cổ phiếu.

Đúng như dự đoán, cổ phiếu VOS tăng mạnh liên tiếp sau đó, có những phiên giá bị giảm do lực chốt lời của các nhà đầu tư khác, nhưng rất nhanh chóng giá cổ phiếu tìm lại được điểm cân bằng và tiếp tục tăng.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác phấn khích khi cổ phiếu đạt mức giá trần, lệnh đặt mua chất đầy liên tiếp cả 4-5 phiên, các dự báo về mức lợi nhuận khổng lồ của VOS vào thời điểm đó càng khiến cổ phiếu này trở nên hot nhất tam sàn.

Chốt lời tại mức giá 25.200đ/cổ phiếu, tôi đã đạt được mức lợi nhuận hơn 40% chỉ trong 5 ngày giao dịch.

Lời kết

Dù sau lần đầu tư này, tôi cũng gặp phải nhiều biến động của thị trường như tất cả các nhà đầu tư khác, song hồi ức về cổ phiếu đầu tiên đạt được mức lợi nhuận 40% (tương đương bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 6-7 năm) vẫn luôn khiến tôi phấn khích khi nhớ về.

Đầu tư chứng khoán quả là một quá trình đem lại cho chúng ta nhiều cảm xúc.

Cùng với sự hồi phục của kinh tế và sự nỗ lực làm trong sạch thị trường của các cơ quan chức năng, tôi tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng trưởng, trở thành nơi huy động vốn giúp các doanh nghiệp có thêm nguồn lực phát triển mạnh mẽ hơn.

Hy vọng các bạn cũng sẽ tìm được mã cổ phiếu mình yêu thích và đem lại mức lợi nhuận cao, chúc tất cả các bạn đầu tư hiệu quả và thành công!

Phạm Minh Hoàng

* Bài viết được tác giả gửi đến cho chuyên mục: “TÂM SỰ CHỨNG KHOÁN”


Chủ đề: Mã cổ phiếu nào mang lại kỷ niệm đáng nhớ nhất cho bạn?
✍️ Độ dài: 500-2000 từ
🔥 Gửi tâm sự ở đây bạn nhé: https://bit.ly/TamSuChungKhoanT4
💰 Mỗi bài viết được đăng tại https://blog.dnse.com.vn/ sẽ nhận được tiền nhuận bút cực xịn cũng như những phần quà bất ngờ đến từ DNSE!
Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay nào các bạn!

Nhà đầu tư mớiTrader